+10 344 123 64 77

Thứ Ba, 17 tháng 6, 2014

Ngôi nhà độc đáo giao thoa của truyền thống và hiện đại của nghệ sĩ Guitar

Với 300 triệu VNĐ, trong giai đoạn những năm 2012-2013 mà có tác phẩm đẹp thế này thật đáng phải suy ngẫm. Các kiến trúc sư Việt Nam hay vẽ nên những thứ đắt đỏ cho chủ đầu tư nhưng thực sự giá trị sử dụng và thẩm mỹ chủ đầu tư được nhận lại tương ứng hay chưa?

Chúng ta mỗi kiến trúc sư cần nghiêm túc xem xét lại mục đích thực sự của mình chăng?


Kiến trúc là tấm gương phản chiếu cuộc sống thường nhật, đó có thể là quá khứ, là tình yêu, thậm chí là “chất” Hà Nội. Cùng BetterHome.vn đến với dự án Nhà ở KN, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội, để cảm nhận được ngôn ngữ giao thoa của yếu tố truyền thống và hiện đại qua thiết kế của Adrei-studio Architecture.

Dưới đây là mô tả của Kiến trúc sư: Gia chủ là một nghệ sĩ Guitar sinh ra và lớn lên tại thủ đô Hà Nội. Ông ấy muốn sống trong một không gian đậm “chất Hà Nội”, nghệ thuật và tự do như chính bản thân mình. Tuy nhiên, ngôi nhà được xây dựng với ngân sách rất hạn chế (khoảng 15.000 $), và đó là lý do khiến chúng tôi phải đối mặt với những kho khăn khi thiết kế và xây dựng ngôi nhà. Nhưng chúng tôi vẫn không bỏ cuộc bởi những ý tưởng, những thông điệp mà chúng tôi muốn gửi tới khách hàng của mình.

Tất cả những cảm xúc thiết kế đều bắt nguồn từ hình ảnh, các chi tiết thiết kế kiến trúc có trong kiến trúc nhà ở truyền thống Việt Nam nói chung và Hà Nội cũ (lối vào, cầu thang, cửa…) nói riêng, và chúng tôi đã tiết chế  các ngôn ngữ tạo hình để tao lập không gian hướng nội, chứa nhiều tầng bậc. Và hơn cả, thứ chúng tôi nhận được là niềm hạnh phúc của gia đình người nghệ sĩ Guitar khi họ sống trong căn nhà này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét